Hồ Chuzenji (Nikko) Nhật Bản

Hồ Nikko còn được gọi là Chuzenji – hồ nước lớn nhất tỉnh Togichi ( Nhật Bản) – nổi tiếng với phong cảnh trữ tình, nên thơ và những thác nước kỳ thú điểm xuyết ven hồ.

Nằm phía bắc hồ Nikko là ngọn núi Nantai 

Phía Tây Bắc là cao nguyên Senjouga 


Phía nam là bán đảo Hacchodejima dài và hẹp.Xung quanh hồ nước rộng mênh mang có nhiều địa điểm du lịch văn hóa tâm linhĐền Nikko Futarasan


Chùa Chuzen…Được mệnh danh là “chiếc tủ lạnh” của khu vực Kantou, nhiệt độ có thể xuống tới âm 20 độ C, hồ Nikko thu hút đông đảo khách du lịch tới trượt tuyết vào mùa đông và “tránh nắng” vào mùa hè với những nguồn suối nước nóng, những khu trượt tuyết nổi tiếng và những địa điểm cắm trại lý tưởng.


Người đời truyền tụng năm 782, một vị sư đắc đạo khi lên đỉnh Nantai đã phát hiện hồ Nikko. Hồ nước được hình thành do sự phun trào nham thạch của núi Nantai này từng được Thiên hoàng Minh Trị đặt cho cái tên “Hồ nước may mắn” khi đến thăm nơi đây.

Tương tự, các địa danh ven hồ cũng mang nhiều truyền thuyết lịch sử đầy lôi cuốn. Cao nguyên Senjouga gắn liền với truyền thuyết về cuộc chiến tranh của thần núi hay núi Nantai gắn với truyền thuyết về thần Tuyết và thần Gió…

Mùa thu, hồ Nikko lại quyến rũ du khách với khí trời mát mẻ và những vòm cây thay màu lá. Từ khoảng giữa tháng 9, nếu quan sát từ trên cao sẽ thấy khu vực quanh hồ Nikko như một bảng màu rực rỡ thay đổi từng ngày. Trên các sườn núi và bên các con đường nhỏ ven hồ, mùa thu trở về chầm chậm, nhẹ nhàng nơi những chiếc lá dần đổi màu vàng đỏ xao xuyến.Rải rác ven hồ là những căn nhà gỗ mộc mạc, những con đường nhỏ quanh co nên thơ, những chiếc ghế đá bình yên nhuốm sắc thu mơ màng. Đâu đó, du khách cũng sẽ bắt gặp những trái anh đào nhỏ xíu, đỏ mọng như các nốt nhạc tươi vui thả vào trong không gian.


Khắp nơi, mọi người háo hức tới Nikko để thưởng thức không khí tinh khiết của mùa thu. Những đôi tình nhân nắm tay nhau rất khẽ, những lữ khách cô đơn bước đi rất nhẹ, những gia đình nhỏ líu ríu tiếng cười… Ánh mắt họ vời vợi màu xanh của bầu trời và hồ nước mênh mông cùng màu lá lung linh nắng.
Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

messenger