Độc đáo những đồi cát ở Tottori - Nhật Bản

Tottori

Tottori là một tỉnh nằm ở vùng Chugoku trên đảo Honshu. Thủ phủ là thành phố Tottori. Đây là tỉnh có dân số ít nhất tại Nhật Bản và cũng có GDP thấp gần nhất Nhật Bản luôn (46/47) nhưng lại có những đồi cát lớn nhất Nhật Bản.

 

Đôi nét về Đồi cát Tottori

Đồi cát Tottori là một cồn cát khổng lồ, được công nhận là di sản thiên nhiên quốc gia. Nó là một trong những đồi cát có tiềm năng du lịch lớn nhất của Nhật Bản với diện tích 16km từ Đông sang Tây và khoảng 2,4km từ Bắc xuống Nam. Độ chênh lệch giữa nơi cao nhất và thấp nhất của đồi cát lên đến 90m, nên từ vị trí cao của đồi du khách có thể thấy được biển Nhật Bản. Ngắm khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp khi mặt trời chìm dần xuống lòng biển Nhật Bản từ đồi cát Tottori cũng là một trải nghiệm thú vị, là lý do du khách nên thử đến thăm nơi này.

Ở đồi cát Tottori, bạn có thể cưỡi lạc đà đi dạo ngắm cảnh xung quanh. Tuy rằng không được phép ra vào những khu vực được bảo vệ đặc biệt, nhưng việc cưỡi trên lưng lạc đà, thong dong, thoải mái ngắm cảnh vật trên đồi cát sẽ là một trải nghiệm khác hoàn toàn với việc bạn đi dạo khám phá mọi thứ bằng đôi chân của mình. Ngoài ra, vào những buổi tối mùa hè, có thể thấy những ánh đèn Gyoka tỏa sáng từ các con thuyền câu mực. Khung cảnh lúc này thật lãng mạng, cứ như có có rất nhiều con đom đóm đang bay trên mặt biển và tỏa ra ánh sáng đẹp lung linh vậy.

Các môn thể thao an toàn

Đến với đồi cát Tottori, du khách có thể trải nghiệm với môn thể thao dù lượn. Vì không có những vật cản như là cây cối hay sỏi đá, nên dù là người mới chơi lần đầu vẫn có thể thử thách với môn này một cách đơn giản và an toàn. Vì thế mà đây là môn thể thao rất được yêu thích ở đây. Cảm giác được tự do "cưỡi" lên gió biển thật tuyệt vời! Ngoài ra, du khách còn có thể trải nghiệm với môn thể thao trượt cát. Cũng tương tự như là môn trượt tuyết, nhưng thay vào đó đây là môn thể thao trượt trên cát, từ những người chơi lần đầu tiên cho đến những người chơi chuyên nghiệp đều có thể thoải mái tham gia. Suốt khoảng từ tháng 4 đến tháng 11 đều có tổ chức các sự kiện trải nghiệm trượt cát, cả những người chưa có kinh nghiệm chơi môn thể thao này vẫn có thể tham gia được. Du khách cần đăng kí thông tin qua trang web "SAND BOARD in TOTTORI" (http://www.nkt-pro.co.jp/sandboard/index.html) 3 ngày trước khi sự kiện được diễn ra.

Trang phục

Cát ở đồi cát Tottori nhỏ nên rất dễ lọt vào trong quần áo. Ngoài ra, vào thời gian giữa mùa hè, dưới ánh nắng mặt trời, cát trở nên nóng hơn bình thường. Nên tại đây có dịch vụ cho thuê giầy ống cao và sandals nhằm phục vụ những du khách không muốn giày dép của mình bị vấy bẩn, hoặc đang sử dụng những loại giầy dép khó đi trên cát.

Tuy nhiên, ngoài những khi cát nóng thì việc đi chân trần trên lớp cát mịn trơn tru, cũng đem lại cho du khách tâm trạng thoải mái, cảm giác để cho những hạt cát nhỏ len lỏi dưới bàn chân thật thú vị. Nơi đây còn được trang bị cả những chiếc ghế dài và nơi rửa chân, nên chỉ cần có trong tay một chiếc khăn là bạn có thể làm sạch được đôi chân của mình và không làm vấy bẩn bên trong xe ô tô khi bước vào.

Phương tiện di chuyển

Để đến với đồi cát Tottori, có thể sử dụng ô tô cá nhân hay xe bus. Nếu di chuyển bằng xe bus thì có thể đi từ ga Tottori bằng chuyến xe bus đi Tottori Sand Dunes Bus, hoặc là xe Tour Bus Loop Kirin Lion. Nhưng chuyến xe Tour Bus Loop Kirin Lion này chỉ hoạt động vào các ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật, hoặc trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 mà thôi. Còn di chuyển bằng ô tô cá nhân thì Tottori IC của Tottori Expressway sẽ là interchange gần nhất. Từ Tottori IC đến đồi cát Tottori mất khoảng 20 phút.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

messenger